Biết được tương lai của các công ty khởi nghiệp vào năm 2021 và tất cả những điều đó xa hơn

Bạn biết những ứng dụng như Instagram, Uber và Airbnb từng khởi đầu là những công ty khởi nghiệp công nghệ. Đó là tất cả những gì họ có. Cùng với thời gian, ảnh hưởng của họ đã phát triển ở cấp độ toàn cầu. Chính nhờ những ý tưởng tiên tiến và triển vọng sáng tạo của họ đã khiến những ứng dụng này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, biết được sự thành công trong quá trình phát triển của hai công ty khởi nghiệp này đã truyền cảm hứng cho hầu hết mọi người, ảnh hưởng đến những người khác sử dụng các chiến lược và yếu tố tiên tiến để bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Điều đó có thể xảy ra, với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe trên toàn thế giới hiện nay và điều bình thường mới mà chúng ta nói chung cần phải nắm bắt, những tiến bộ nhất định là bình thường trong bối cảnh kinh doanh. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi rằng năm 2021 sẽ như thế nào đối với họ?

Năm nay sẽ tác động như thế nào đến các công ty khởi nghiệp, và liệu nó có đưa họ lên trạng thái phát triển vượt bậc và tăng cơ hội phát triển của họ không? Sau đây, chúng ta cùng khám phá những cơ hội sắp tới cho các công ty khởi nghiệp và thế giới sẽ như thế nào trong những ngày tới đối với họ.

Tương lai giữ được gì cho các công ty khởi nghiệp? Dưới đây là 6 xu hướng nổi bật nhất

Mặc dù chúng ta đang ở trong quý đầu tiên của năm 2021 – rất nhiều thay đổi đã xảy ra. Đầu tiên trong số những thay đổi này là việc nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà do COVID.

Mặc dù nhiều công ty công nghệ mới đã nắm bắt được ý tưởng WFH trước khi Covid bắt đầu phá hủy, nhưng nhiều công ty thực sự có rất nhiều việc phải làm.

Vì chúng ta không biết làm thế nào và khi nào đại dịch có thể kết thúc. Mặc dù trong thời gian có mặt, các ngành công nghiệp của chúng tôi đã thay đổi cách thức hoạt động, nhưng giờ đây chúng tôi đã bước vào một mô hình hoàn toàn khác, nơi làm việc tại nhà có cơ sở hơn là làm việc trong môi trường văn phòng.

Với những thay đổi này, cách chúng ta nhìn nhận về các công ty khởi nghiệp cũng có thể thay đổi trong những năm tới. Bạn phải ngồi lại và chỉ cần nhận thấy những xu hướng này, trôi theo chúng và trải nghiệm những cơ hội khác nhau mà bạn có thể bắt gặp. Đây là một cái nhìn thoáng qua về nó.

1. Dịch vụ khách hàng sẽ là một lo lắng đáng kể đối với hầu hết các công ty mới.

gia công phần mềm

Vào tháng 3 năm 2020 – khi đại dịch còn rất mới – các đại biểu từ các công ty du lịch mới ở Châu Âu chia sẻ rằng họ đã làm việc gấp đôi thời gian về dịch vụ khách hàng. Họ cho rằng điều này là hành vi trì hoãn việc đi lại và thay đổi thời gian biểu do kết quả của việc khóa cửa. Điều này khiến họ đổ xô tìm kiếm các cuộc gọi và yêu cầu từ khách hàng.

Bây giờ, một năm sau, tháng 3 năm 2021 – dịch vụ chăm sóc khách hàng, trong mọi trường hợp, có thể là một nỗi lo đáng kể đối với hầu hết các công ty công nghệ mới. Tại thời điểm đó, người ta tin rằng tình hình an sinh trên toàn thế giới sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Theo đó, nhu cầu cao nhất sẽ là cung cấp cho khách hàng và khách hàng tiềm năng tất cả sự giúp đỡ mà họ yêu cầu. Bây giờ, sẽ có một vài tổ chức đang dần hồi phục về tài chính.

Một số phong trào với các công ty mới sẽ bắt đầu chấp nhận các cuộc hẹn mới, mặc dù thực tế là khối lượng và lưu lượng truy cập thậm chí sẽ không gần với COVID trước.

2. Tạo ra các hiệu ứng xã hội quan trọng sẽ là một yếu tố cơ bản.

hiệu ứng xã hội quan trọng

Các nghĩa vụ xã hội, với tất cả những điều đó, đã xảy ra – các tổ chức ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề có lợi cho xã hội. Cụ thể, các doanh nghiệp mới sẽ thêm các chương trình nghĩa vụ xã hội vào hoạt động của họ.

Những vấn đề xã hội này sẽ tiếp tục tạo dấu ấn lớn trong năm 2021 và hơn thế nữa – đặc biệt là vì nhiều cá nhân hiện đang thẳng thắn truyền đạt quan điểm và hiểu biết của họ về các vấn đề xã hội.

Tạo hiệu ứng xã hội sẽ thu hút và kết nối với khách hàng hiện tại và có khả năng thu được những khách hàng mới. Một lượng lớn khách hàng hiện đang tìm kiếm các tổ chức coi trọng đạo đức và văn hóa có thể quản lý được.

3. Các doanh nghiệp công nghệ mới hiện sẽ nắm bắt được AI một cách không thể nhầm lẫn.

doanh nghiệp công nghệ mới

Trí thông minh nhân tạo hay lý luận do con người tạo ra đã gây chấn động trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, bản chất của nó sẽ trở nên khổng lồ hơn vào năm 2021 và những năm tới.

Một số doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc quyết định xem có hợp tác với AI hay không, nó sẽ sớm trở thành một yếu tố điển hình trong doanh nghiệp.

Thật vậy, có những dấu hiệu từ rất lâu kể từ bây giờ – rằng AI và các tập đoàn AI sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ mới cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn, ổn định hơn.

Xem xét cách AI đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu chuẩn hóa các doanh nghiệp của chúng ta và thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả hơn những gì con người có thể làm; các công ty khởi nghiệp mới cũng sẽ được dẫn dắt để làm điều tương tự.

AI sẽ tăng cường sự phát triển của họ cũng như cách họ hoạt động trên thị trường. Việc hình thành các công cụ nền tảng hiệu quả như AI sẽ dẫn đến khả năng tiếp cận dẫn đến nhiều công cụ cũng như phương tiện để sử dụng chúng vì lợi ích của các công ty khởi nghiệp.

Cuối cùng, nhấn mạnh vào sự hiện diện và sử dụng AI vì nhiều lý do trong các lĩnh vực khác nhau của công ty khởi nghiệp.

4. Làm việc xa hoặc ở nhà sẽ trở thành một thông lệ.

Làm ở nhà

Nếu có một điều mà đại dịch đã chỉ ra cho các tổ chức, thực tế là ngay cả với những hạn chế, trình độ và hiệu quả, thậm chí bây giờ vẫn có thể hoàn thành được. Hiện tại, chưa từng có, làm việc xa, hoặc làm việc từ xa đã trở nên rất lớn.

Các doanh nghiệp trước đây không hoàn toàn thoải mái với ý tưởng cho nhân viên của họ làm việc tại nhà. Nhưng trong suốt thời gian này, do những hoàn cảnh nhất định, chúng tôi đã tự đưa mình đến một điểm mà bây giờ chúng tôi biết rõ hơn về cách mọi thứ có thể hoạt động mà không cần ở một nơi cụ thể.

Một cuộc điều tra dẫn lại vào năm 2017 đã phát hiện ra những người đại diện đã làm việc không mệt mỏi để hoàn thành nhiệm vụ của họ và trong một số trường hợp, thậm chí còn vượt qua những gì được dự đoán từ họ.

Tình hình này sẽ tiếp tục tạo dấu ấn trong ngành khởi nghiệp công nghệ trong những năm tới. Các tổ chức sẽ dần dần biến việc làm từ xa trở thành điển hình mới của họ.

5. Các phương pháp tiếp cận sáng tạo và giàu trí tưởng tượng mới để cải thiện sự thịnh vượng của các đại diện sẽ được trình bày.

Các phương pháp tiếp cận sáng tạo và giàu trí tưởng tượng mới

Các tổ chức không phải là những tổ chức duy nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Người lao động cũng cần phải trải qua nhiều thay đổi. Họ đã có rất nhiều việc phải làm quen với việc thích nghi. Đây là động lực đằng sau lý do tại sao các tổ chức sẽ bắt đầu coi trọng hơn sự thịnh vượng của người lao động.

Nhiều công ty công nghệ mới sẽ trình bày các dự án sáng tạo và giàu trí tưởng tượng mới được xác định với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Họ sẽ thực hiện các bài tập để giữ tinh thần của người lao động vì sức khỏe tổng thể của họ. Một số tổ chức sẽ tập hợp một loạt các bài tập như:

  • Các cuộc họp thiền và yoga ảo,
  • Lý luận cơ bản về tàu phá băng ảo
  • Phương tiện ảo để bày tỏ tình cảm
  • Trò chơi Internet và tiệc khiêu vũ
  • Thu phóng cuộc gọi amigo

Giữ cho người lao động kết nối và thúc giục họ nắm bắt quan điểm nâng cao tinh thần sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe và sự thịnh vượng về tinh thần của họ.

Bước sang quý 2 năm 2021, các doanh nghiệp sẽ xem xét nhu cầu của nhân viên khá khác nhau. Nó sẽ dựa trên môi trường xung quanh họ, đó sẽ là nhà của họ và hoàn cảnh của họ, hiện đang là đại dịch.

Sự chú ý đặc biệt này đối với những người đại diện sẽ còn tiếp tục trong một thời gian rất dài sắp tới khi ngày càng có nhiều tổ chức hiểu được ước tính của những người lao động của họ trong việc đảm bảo sự thịnh vượng của tổ chức. Lực lượng lao động cũng quan trọng tương tự như các hạng mục, cơ quan hành chính và khách hàng.

6. Tính linh hoạt sẽ trở thành một thành phần cơ bản cho thành tựu khởi nghiệp công nghệ.

thành tích khởi nghiệp

Điều cơ bản mà đại dịch đã chỉ ra cho các tổ chức – và tất cả mọi người – là tầm quan trọng của việc linh hoạt. Trong một giai đoạn cần thiết bất thường, khi những khó khăn vượt quá sức chịu đựng và các tổ chức buộc phải tìm ra các phương pháp để chịu đựng, thì khả năng phục hồi là điều cần thiết nhất.

Sức mạnh này không chỉ dành cho cơ quan hành chính và lực lượng lao động, mà còn bổ sung cho phương pháp luận kinh doanh và cơ cấu đổi mới của tổ chức. Điều quan trọng là phải có một chương trình sức mạnh CNTT mạnh mẽ nếu các tổ chức cần xây dựng cam kết của khách hàng và nếu mục tiêu là bền vững ngay cả trong những trường hợp rắc rối nhất.

Phần kết luận

Sáu mô hình thay đổi trò chơi này dường như hướng tới một kỷ nguyên hoàn toàn mới, nơi nhãn hiệu trực tuyến (nhãn hiệu dotcom) sẽ trở thành một thứ đối với hầu hết các công ty khởi nghiệp. Một nơi mà mọi thứ có thể được truy cập từ mọi nơi, phá vỡ mọi giới hạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng như vậy.

Giống như mọi thứ khác, sự thay đổi hiện tại này sẽ mang lại những thay đổi có thể có hoặc không hoàn toàn có lợi hoặc dễ dàng cho mọi công ty khởi nghiệp. Tùy thuộc vào thị trường ngách và ngành của họ, một số thậm chí có thể khó theo kịp các yêu cầu ngày càng tăng của ngành và thị trường và cuối cùng sụp đổ.

Để có được sự phát triển thay đổi nhanh chóng, khả năng phục hồi sẽ là chìa khóa của mọi thành công. Đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp khi họ đứng ở vị trí mềm so với sự cạnh tranh vốn đã tự hình thành từ lâu đời và giờ đây đã có một cấu trúc vững chắc để đứng vững.

Nhưng không lo lắng; với sự hiểu biết sâu sắc về cách mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp, người ta có thể phát minh và thực hiện một cách sáng tạo. Ưu tiên của tất cả các công ty khởi nghiệp chỉ nên chấp nhận sự thay đổi và tích hợp nó thông qua các hình thức phù hợp với họ.

Đi theo xu hướng dẫn đến thành công cao hơn là đi ngược lại chúng.

Cynthia John

Nhà tiếp thị nội dung

Tôi làm việc với tư cách là một nhà văn chuyên nghiệp toàn thời gian tại một công ty nổi tiếng và ở đây tôi viết nội dung chất lượng cho những người không có ý tưởng về ô tô và cách mua ô tô đã qua sử dụng trực tuyến, tiếp thị nội dung. Tôi muốn cung cấp cho mọi người kiến ​​thức về cách tiếp thị nội dung và cách họ có thể làm như vậy.

Leave a Reply