Tại sao nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh này không lo lắng về tình trạng thiếu silicon

Thế giới đang rơi vào tình trạng thiếu hụt các thành phần silicon lớn và nó đang ảnh hưởng đến sản xuất trong hầu hết các lĩnh vực. Khi bắt đầu đại dịch, nhu cầu về linh kiện tăng vọt cùng với nhu cầu về máy tính, máy chủ và máy chơi game.

Sự xa rời xã hội đối với các nhà máy và tích trữ chip giữa các gã khổng lồ công nghệ đã dẫn đến “nạn đói chip” nghiêm trọng nhất trong bộ nhớ gần đây. Sự thiếu hụt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cả và tính khả dụng của các thiết bị điện tử đến năm 2021 – nhưng nhà tiên phong về trải nghiệm nhà thông minh Plume không lo lắng.

Bạn có thể biết Plume là người tạo ra WiFi tự tối ưu hóa đầu tiên trên thế giới, nhưng công ty không chỉ là một nhà cung cấp giải pháp WiFi. Gần đây, Plume đã đi đầu trong việc mang lại trật tự và tích hợp cho ngôi nhà thông minh. Phần mềm nguồn mở của nó đã mở đường cho một tiêu chuẩn công nghiệp có thể cung cấp một phần cứu trợ trong thời gian thiếu hụt.

Đáng chú ý nhất, Plume cuối cùng cũng mang lại tầm nhìn ban đầu cho ngôi nhà thông minh – khả năng tương tác hoàn chỉnh.

Khả năng tương tác là nói về khả năng của một hệ thống như hệ thống máy tính hoặc một loại phần mềm có thể sử dụng khả năng tương tác thông tin giữa các thiết bị do các nhà sản xuất khác nhau tạo ra.

OpenSync có thể là liên kết bị thiếu cho Trang chủ được kết nối

Vào năm 2018, Plume và Samsung, cùng với các công ty trong ngành khác, đã công bố OpenSync – khung mã nguồn mở đa ngành đầu tiên – được thiết kế để kết nối phần cứng trong nhà với đám mây.

OpenSync là một công cụ bất khả tri đối với đám mây, CPE và silicon-lớp chẩn đoán của phần mềm hoạt động trên các thiết bị hỗ trợ WiFi. Nó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp, quản lý và hỗ trợ các dịch vụ đám mây dân dụng cho khách hàng của họ. Ứng dụng bất khả tri đám mây cho phép khối lượng công việc được di chuyển liền mạch giữa các nền tảng đám mây và các cơ sở hạ tầng khác mà không gặp vấn đề với sự phụ thuộc vào hoạt động.

Cấp phép cho Khung mã nguồn mở

OpenSync có sẵn theo giấy phép nguồn mở BSD-3. BSD-3 là Giấy phép BSD Sửa đổi (3 điều khoản) – thuộc họ giấy phép phần mềm miễn phí được phép. Giấy phép này tương thích với RDK, OpenWRT và prplWRT. Nó cũng được tích hợp vào SDK và thiết kế từ các nhà cung cấp silicon hàng đầu trong ngành.

Mặc dù OpenSync có thể tạo ra một số cạnh tranh hơn cho Plume, nhưng cuối cùng nó sẽ bảo vệ tương lai của công ty thông qua tính linh hoạt, khả năng tương thích và khả năng mở rộng quy mô của nó.

Theo Giám đốc điều hành Plume, Fahri Diner, nhu cầu của người tiêu dùng đang phát triển. Chúng tôi đã chuyển từ việc đơn giản chỉ cần kết nối Internet sang khao khát tốc độ nhanh hơn để giải trí và xã hội hóa. Giờ đây, người tiêu dùng đang tìm kiếm trải nghiệm thiết bị chéo được cá nhân hóa.

Kết nối để hỗ trợ tất cả các dịch vụ

Diner nói: Kết nối với nhà và các dịch vụ trong nhà đang bắt đầu tách rời. Các công ty như Amazon, Apple và Google đã bỏ qua các nhà cung cấp Internet để cung cấp dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng. Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà cung cấp đã nhận ra rằng họ phải có khả năng quản lý, cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ này.

Liberty Global, Bell Canada và Comcast đã tham gia sáng kiến ​​OpenSync. Và tại sao không? Nó giúp các Nhà cung cấp Dịch vụ Truyền thông (CSP) nhanh chóng cung cấp các dịch vụ mà khách hàng của họ muốn. Đó cũng là một sự phù hợp tự nhiên cho Plume, người luôn tìm cách hợp tác với — thay vì cạnh tranh với — các nhà cung cấp.

Cách OpenSync kích hoạt Smart Home 2.0

OpenSync không chỉ giúp các nhà cung cấp dịch vụ mở ra kỷ nguyên nhà thông minh. Theo nghĩa tổng thể, việc tạo ra một lớp phần mềm chung cho phép Plume thực hiện lời hứa ban đầu về ngôi nhà thông minh. Mọi thiết bị và mọi dịch vụ đều có thể được tích hợp và kiểm soát hoàn toàn từ đám mây.

“Người tiêu dùng ngày nay đòi hỏi sự lựa chọn khi mang các sản phẩm và dịch vụ vào nhà phù hợp nhất với phong cách sống của họ, mà không bị bó buộc trong bất kỳ hệ sinh thái nào,” Phó chủ tịch Samsung Chanwoo Park nói.

Người tiêu dùng muốn cài đặt dễ dàng và khả năng tương tác cho tất cả các thiết bị nhà thông minh

Người dùng nhà thông minh có thể có Amazon Echo, camera Nest, tủ lạnh thông minh Samsung và Apple TV. Dễ dàng và thuận tiện đi ra ngoài cửa sổ khi những thứ đó không tốt với nhau.

Với OpenSync, người tiêu dùng có thể trang bị cho ngôi nhà của họ thiết bị mạng thông minh từ nhiều nhà cung cấp khác nhau bất kể CSP (nhà cung cấp dịch vụ) của họ. Người tiêu dùng không muốn phải gắn bó với một thương hiệu thiết bị mạng duy nhất. Những vấn đề này sẽ trở nên đặc biệt liên quan khi chúng ta thấy các công ty công nghệ cố gắng kiểm soát nhiều hơn đối với hệ sinh thái nhà thông minh.

Nhu cầu về Thế hệ sản phẩm mới “Làm việc cùng với”

Ví dụ: vào tháng 5 năm ngoái, Google đã kết thúc “Hoạt động với Nest” và chuyển sang “Hoạt động với Trợ lý Google”. Tóm lại, Google không muốn người dùng kiểm soát các sản phẩm Nest thông qua các ứng dụng nhà thông minh của bên thứ ba. Google cũng tạo ra hệ thống WiFi độc quyền của riêng mình.

Hãy tưởng tượng nếu thế hệ sản phẩm “hoạt động với” được mở rộng thành “Hoạt động với Google WiFi” và khiến người tiêu dùng sử dụng Google WiFi khó sử dụng các thiết bị IoT của các thương hiệu khác hơn?

Các tiêu chuẩn công nghiệp mở được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp, chẳng hạn như OpenSync, là cách tốt nhất để chống lại mọi nỗ lực nhằm độc chiếm ngôi nhà thông minh thông qua mạng WiFi độc quyền.

Vẻ đẹp của các giải pháp bất khả tri phần cứng của Plume

Plume dường như đã đoán trước rằng các thương hiệu và nhà cung cấp dịch vụ lớn sẽ sớm tranh giành sự tận tâm hoàn toàn của người tiêu dùng. Công ty đã khéo léo giải quyết vấn đề này bằng cách làm cho các giải pháp nhà thông minh trở nên bất khả tri về phần cứng. WiFi thích ứng của Plume hoạt động liền mạch với CSP hiện có của khách hàng và bất kỳ phần cứng nào hỗ trợ OpenSync.

Plume luôn là người bất khả tri về phần cứng, đưa phần mềm cần thiết để kết nối thiết bị mạng với đám mây vào bất kỳ nhãn hiệu thiết bị nào, với bất kỳ loại chipset nào bên trong. Plume đã đưa điều này lên một tầm cao mới bằng cách tìm nguồn mở phần mềm đó với các đối tác của mình vào năm 2018.

Tổng số khả năng bất khả tri về phần cứng

Làm việc để hướng tới khả năng hoàn toàn bất khả tri của phần cứng cho phép không chỉ Plume mà bất kỳ ai cũng có thể đưa phần mềm vào bất kỳ thiết bị nào có chipset bất kỳ. Tính linh hoạt và tính khả dụng đã là một chiến thắng cho Plume và các đối tác của nó. Khách hàng không dây có thể nhận được tất cả những thứ phức tạp của WiFi thích ứng và các dịch vụ nhà thông minh khác mà không cần phải gắn bó với một nhà cung cấp phần cứng hoặc nhà cung cấp chipset cụ thể.

OpenSync đã cho Plume cơ hội tiếp cận với mọi nhà cung cấp lớn vì nó giải quyết được vấn đề ngày càng tăng mà CSP gặp phải. Khách hàng của họ đã nhanh chóng áp dụng công nghệ nhà thông minh – cùng với một lớp dịch vụ mới.

Cho đến khi OpenSync ra đời, các nhà cung cấp vẫn chưa có giải pháp tốt để giúp khách hàng của họ quản lý điều này. Với OpenSync, Internet of Things đột nhiên chỉ làm.

Tại sao OpenSync là công cụ giảm sốc cho cuộc khủng hoảng Silicon

Một khuôn khổ mã nguồn mở có thể được chứng minh là hơn có giá trị khi sự thiếu hụt silicon trở nên nghiêm trọng. Plume đã xây dựng quan hệ đối tác với các nhà cung cấp chipset lớn và 20 CPE WiFi hàng đầu được OpenSync hỗ trợ.

Tất cả các CPE hỗ trợ OpenSync có thể cùng tồn tại trên cùng một mạng, ngay cả các thiết bị thuộc các thế hệ WiFi khác nhau, mỗi thiết bị đều được sử dụng tối ưu trong một mạng hỗn hợp. Điều này kéo dài vòng đời của phần cứng mà nếu không sẽ bị lỗi thời và tạo sự an tâm cho các CSP phát hành các phần cứng này.

Giải pháp nhà thông minh và WiFi thích ứng hoàn toàn

Theo nhiều cách, Plume đã tự định vị mình là một nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh và WiFi thích ứng. Nó đã mang lại hòa bình và sự hài hòa cho sự điên rồ tích hợp thiết bị mà không cần dẫm chân lên bất kỳ ai. Do đó, hơn 22 triệu ngôi nhà đang được cung cấp năng lượng bởi Plume.

Sự thiếu hụt silicon chắc chắn sẽ gây ra nhiều tắc nghẽn trong sản xuất và giá cả cao hơn cho người tiêu dùng. Người dùng sẽ không muốn thay thế phần cứng của họ thường xuyên và ngôi nhà thông minh sẽ phải thích ứng. Đó là nơi OpenSync xuất hiện.

Khi tất cả người chơi đang sử dụng một lớp phần mềm chung, người dùng có thể trộn và kết hợp để tùy chỉnh trải nghiệm của họ.

Tín dụng Hình ảnh: fauxels; pexels

Deanna Ritchie

Deanna Ritchie

Quản lý Trình chỉnh sửa tại ReadWrite

Deanna là Biên tập viên quản lý tại ReadWrite. Trước đây, cô từng là Tổng biên tập của Startup Grind và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nội dung và phát triển nội dung.

Leave a Reply